Home & Office Project

Home Solution

Home Solution
Solar Attic Fan พัดลมระบายอากาศห้องน้ำแบบหน่วงเวลา พัดลมระบายอากาศ ERV ระบบถ่ายเทอากาศแบบ ประหยัดพลังงาน (Enerygy Recovery Ventilation) ISO Box ระบบถ่ายเทอากาศ สะอาด สร้างห้อง Positive Pressure

Solar Attic Fan

พัดลมระบายอากาศใต้หลังคา เพื่อลดอุณหภูมิความร้อนใต้หลังคา ช่วยให้บ้านชั้นบนเย็นลง 2-5 องศา โดยไม่ใช้ไฟฟ้า

พัดลมระบายอากาศห้องน้ำแบบหน่วงเวลา

พัดลมระบายอากาศห้องน้ำแบบหน่วงเวลาได้

จึงทำให้ให้ยังพัดอยู่ได้ หลังจากปิดไป 2-30 นาทีจึงทำให้ห้องน้ำไม่มีกลิ่นอับชื้น ลดการสะสมของแหล่งเชื้อโรค ไม่กักฝุ่นไม่จำเป็นต้องล้างทำความสะอาดก็สามารถทำงานได้ตลอดอายุการใช้งาน

พัดลมระบายอากาศ

การเลือกพัดลมดูดอากาศที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ

ประสิทธิภาพสูง นอกจากจะทำให้อากาศสดชื่น ยังมีคุณสมบัติทำให้ห้องครัวของคุณอากาศปลอดมลพิษ และขจัดกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งฆ่าเชื้อโรค ยับยั้งเชื้อโรคในอากาศไม่ให้แพร่และขยายจำนวน ทำลายกลิ่นสารเคมี ก๊าซพิษ ไม่ให้มีสารพิษตกค้าง เพื่อให้อาหารทุกจานเป็นจานที่สด สะอาด และ ปลอดภัย

ERV ระบบถ่ายเทอากาศแบบ ประหยัดพลังงาน (Enerygy Recovery Ventilation)

ERV ระบบถ่ายเทอากาศแบบ ประหยัดพลังงาน (Enerygy Recovery Ventilation) จะช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บและโรคทางเดินหายใจที่เกิดจากฝุ่น เชื้อแบคทีเรียเช่น โรคภูมิแพ้ เพราะในอากาศเต็มไปด้วยฝุ่นละอองและอะไรหลายๆอย่างที่มีอนุภาคเล็กมากจนมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น

ISO Box ระบบถ่ายเทอากาศ สะอาด สร้างห้อง Positive Pressure

ISO Box ระบบถ่ายเทอากาศ สะอาด สร้างห้อง Positive Pressure จะช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บและโรคทางเดินหายใจที่เกิดจากฝุ่น เชื้อแบคทีเรีย เช่น โรคภูมิแพ้ เพราะในอากาศเต็มไปด้วยฝุ่นละอองและอะไรหลายๆอย่างที่มีอนุภาคเล็กมากจนมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น

1. ERV ระบบถ่ายเทอากาศแบบประหยัดพลังงาน (Enerygy Recovery Ventilation)

ERV เป็นอุปกรณ์ที่หน้าที่หมุนเวียน ถ่ายเทอากาศบริสุทธิ์จากภายนอกเติมเข้ามาภายในห้อง โดยที่จะเก็บความเย็นของอากาศที่ดูดทิ้งออกนอกห้องไว้ที่ตัว “Cold and Moisture Recovery Unit (CMR)” แล้วดึงอากาศบริสุทธิ์จากภายนอกมารับความเย็นที่เก็บไว้ก่อนจะกระจายเข้าสู่ภายในห้อง และนอกจากนี้ CMR จะช่วยถ่ายเทและลดความชื้นของอากาศภายนอกไม่ให้เข้าเมาภายในห้องอีกด้วย จึงแทบไม่เพิ่มภาระให้กับเครื่องปรับอากาศ นอกจากนี้ยังมีการกรองฝุ่นทำให้อากาศภายในห้องสะอาดและปลอดฝุ่นซึ่งช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศให้เหมาะสมแก่การอยู่อาศัย

โดยทั่วไปในห้องที่มีการเปิดเครื่องปรับอากาศจะปิดประตูหน้าต่าง เพื่อไม่ให้สูญเสียความเย็น ซึ่งทำให้ภายในห้องไม่มีการถ่ายเทอากาศ ทำให้คุณภาพอากาศลดลงเรื่อยๆ เนือ่งจากการหายใจของเรา และกลิ่นอับต่างๆที่เกิดขึ้นในบางการณี จึงมีการติดพัดลมระบายอากาศใช้งานร่วมกับเครื่องปรับอากาศเพื่อถ่ายเทอากาศจากภายนอกเข้ามาในห้อง ซึ่งกรณีนี้พัดลมดูดอากาศจะดูอากาศเย็นทิ้งออกไปด้วย และดึงฝุ่นจากภายนอกเข้ามาในห้อง ทำให้เครื่องปรับอากาศต้องทำงานหนัก และใช้ไฟฟ้ามากขึ้น

ใช้หมุนเวียนอากาศและเพิ่มคุณภาพอากาศภายในบ้าน คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน โดยเฉพาะห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศ เนื่องจากเป็นห้องปิดทึบที่ไม่มีการถ่ายเถอากาศบริสุทธิ์

ไม่เพิ่มภาระเครื่องปรับอากาศ เมื่อเทียบกับการระบายอากาศด้วยพัดลมระบายอากาศโดยรักษาความเย็นภายในห้อง ป้องกันความร้อนและฝุ่นละอองจากภายนอก

ตัวเครื่องมีหลายขนาด เพื่อให้เหมาะกับแต่ละพื้นที่ใช้งาน ครอบคลุมตั้งแต่พื้นที่ขนาดเล็กไปจนถึงพื้นที่ขนาดใหญ (30 ตร.ม. – 200 ตร.ม. ต่อเครื่อง)

ตัวอย่างการติดตั้ง ERV ในบ้าน

ตัวอย่างการติดตั้ง ERV ในออฟฟิศ

Solar_Artic-removebg-preview

2. Solar Attic Fan

Solar Attic Fan (พัดลมระบายอากาศใต้หลังคา) เพื่อลดอุณหภูมิความร้อนใต้หลังคา ช่วยให้บ้านชั้นบนเย็นลง 2-5 องศา โดยไม่ใช้ไฟฟ้า

ประโยชน์การใช้งาน – ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา – สินค้านำเข้าจาก ออสเตรเลีย – ทำงานด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ไม่ต้องพึ่งลม (ไม่ต้องต่อสายไฟ) – พัดลมจะยิ่งหมุนแรงตามความเข้มแสง (ยิ่งแดดร้อน ความเข้มแสงยิ่งมาก พัดลมก็จะหมุนเร็ว) – ลดการใช้พลังงาน และค่าไฟฟ้า (เนื่องจากอุณหภูมิเย็นลง จึงไม่เปลืองแอร์) – แผงโซล่าเซลล์ปรับองศาได้ทุกแนว

รายละเอียดสินค้า – กำลังลมสูงสุด 1,445 CMH (เทียบเท่าลูกหมุนระบายอากาศประมาณ 6 ตัว) – น้ำฝนไม่เข้า มีโดมกันสาด ทนรังสี UV, ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene หนา 3 มม. – มีตาข่ายกันแมลง เป็นเหล็กชุบสังกะสีหนา 0.5 – ช่องตาข่ายห่าง 12×12 มม. – เป็นมอเตอร์กระแสตรง 38 โวลต์ – พัดลม เป็นวัสดุ ASA+G (Acrylic Styrene Acrylonitrile + 10% Glass) 3 ใบ เอียง 60 องศา – ฐานยึดมอเตอร์ เหล็กหล่อ 1 มม. เคลือบสีดำด้วยวิธี Powder Coated – แผงโซล่าเซลล์ 15W-36เซลล์ ชนิด Poly-Crystalline

ตัวอย่างการติดตั้งพัดลม Solar Attic Fan